การเลือกซื้อผลไม้
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
183
กรกฎาคม 2537
การเลือกซื้อผลไม้ลักษณะของผลไม้ที่ดีและควรเลือกซื้อ คือก. ผิวต้องสดใหม่ไม่เหี่ยว ขั้วก้านเขียวและแข็งข. เปลือกหรือผิวไม่มีรอยช้ำ หรือแมลงเจาะกินนอกจากเกณฑ์ 2 ข้อ ที่ควรยึดเป็นหลักในการเลือกซื้อแล้วผลไม้แต่ละชนิดที่ควรเลือกซื้อคือ1. ส้มเขียวหวาน ควรเลือกผิวบาง ผลกลมแป้น2. มะละกอ ควรเลือกที่แก่จัด ผิวสีเขียวอมแสด ผิวนวล สีของเนื้อมะละกอขึ้นอยู่กับพันธุ์3. มังคุด ควรเลือกที่แก่จัด ผิวสีเข้ม ...