สลัด
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
216
เมษายน 2540
สลัดแขกปัจจุบันมีผู้สนใจเรื่องอาหารการกินเพื่อสุขภาพกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลายคนหลีกเลี่ยงอาหารที่กินแล้วกระตุ้นให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ ถ้าเป็นกับข้าวก็มักเลี่ยงแกงที่ใส่กะทิ หันมากินแกงป่า แกงเลียง แกงจืด แกงส้ม ฯลฯ อาหารประเภททอดก็สนใจน้อยลง จะมีก็แต่เด็กวัยรุ่นเท่านั้นที่นิยมกินอาหารทอดๆ ตามอย่างฝรั่งโดยไม่เกรงว่า “โรคอ้วน” จะมาเยือน“เข้าครัว” ...