การดัดแปลงพันธุ์กรรม
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
306
ตุลาคม 2547
GMOs การดัดแปรพันธุกรรมจีเอ็มโออาหาร หนึ่งในปัจจัยสี่เพื่อการดำรงชีพของมนุษย์ มนุษย์ กินอาหารตามธรรมชาติมาหลายศตวรรษแล้ว นั่นคืออาหารที่ปราศจากและ/หรือมีสารเคมีปนเปื้อน แต่อาจไม่ถึงกับก่อให้เกิดอันตรายทันทีมาถึงยุคพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ผ่านพ้นศตวรรษที่ 21แต่ละสถาบันมีการพัฒนาขีดความสามารถ (ทั้งบุคลากรและเครื่องมือในการทำวิจัย) ...