xxxxxx_42.png [1]
แมลงกินได้ อร่อย มีคุณค่า แต่...
แมลงที่กินได้ในประเทศไทยมีประมาณ 196 ชนิด แต่ที่ขายทั่วไปมีอยู่ 20-25 ชนิด เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะสารไคตินจากเปลือกแมลง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด แต่หากกินมากจะเสี่ยงต่อการเกิดเป็นภาวะอ้วนตามมาได้ เนื่องจากได้รับสารอาหารพลังงาน ไขมัน และคอเลสเตอรอลมากเกินควรนั่นเอง (เครดิตภาพ : เขียดขาคำ)
http://bit.ly/1jfl77d [2]