Skip to main content
ข้อมูลสุขภาพ มูลนิธิหมอชาวบ้าน
menu

Login Pop

  • เข้าสู่ระบบ
    • ลืมรหัสผ่าน
search
  • เว็บหลักหมอชาวบ้าน
  • สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน
  • มูลนิธิหมอชาวบ้าน
  • หน้าแรก
  • ดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง
  • บทความสุขภาพน่ารู้
  • สื่อสุขภาพ
  • คำถามสุขภาพ
  • ข่าวสาร
  • ติดต่อหมอชาวบ้าน
  • ข้อปฏิเสธความรับผิดชอบ
หน้าแรก » ข่าวสาร-กิจกรรม » แจกฟรี หนังสือโรงเรียนลูก โรงเรียนของเรา‏
  • ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

แจกฟรี หนังสือโรงเรียนลูก โรงเรียนของเรา‏

โพสโดย thanyaporn เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2554 17:39

 แนะนำหนังสือ  โรงเรียนลูก = โรงเรียนของเรา

      ผู้เขียน          ทีมงานฝึกอบรมมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว
บรรณาธิการ         นายธนากร  คมกฤส
ปกแข็ง ขนาด  18.5 x 21 ซม. พิมพ์ สี่ สีทั้งเล่ม  จำนวน 132 หน้า
สนับสนุนการจัดพิมพ์โดย  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
          พ่อ แม่คิดว่าบทบาทของตนเองในการให้การศึกษาแก่ลูกคือ พาลูกเข้าโรงเรียน พอส่งลูกถือมือคุณครู หน้าที่ก็จบลง แล้วกลับมาพบปัญหาภายหลังว่า ลูกดื้อ เอาแต่ใจตัวเอง เรียนไม่เก่ง สนใจแต่เกม  พูดจาไม่เพราะ   พอถึงจุดที่พ่อแม่ทนความประพฤติของลูกไม่ไหว ก็เอาแต่โทษโรงเรียน แล้วโรงเรียนก็โทษพ่อแม่ จึงเกิดแนวคิดในการแก้ปัญหาโดยการจัดตั้ง กรรมการเครือข่ายผู้ปกครองในโรงเรียน** เพื่อร่วมกันคิด สร้างสรรค์วิธีการที่ดีในการแก้ปัญหาการเรียนรู้ของลูก และสร้างความเข้าใจที่ดีระหว่างโรงเรียนกับพ่อแม่
          แต่การทำให้คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองในสถานศึกษา  ที่ประกอบด้วยผู้ปกครองที่แตกต่างกันด้วย ความรู้ ความสามารถ พื้นฐานอาชีพ กับครูที่ต่างกันทั้งระบบคิด ทัศนคติ  บุคลากรในคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองจะสามารถทำงานร่วมกันได้ ทำงานเป็น รู้จักการนำกลุ่ม  จัด กระบวนการเรียนรู้ระหว่างผู้ปกครอง ครู และผู้บริหารโรงเรียน จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ทุกคนจะมีน้ำหนึ่งใจเดียวและทำงานร่วมกันเป็นทีม   ดังนั้น  หนังสือ โรงเรียนของลูก = โรงเรียนของเรา   ซึ่งเขียนมาจากประสบการณ์ตรงของการจัดอบรมสัมมนาเครือข่ายผู้ปกครองกว่า 2 ปี ของทีมงานมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว   หนังสือจะแนะนำกระบวนการจัดตั้งเครือข่าย การจัดรูปขบวนเครือข่าย ตามขนาดของโรงเรียน เล็ก กลาง ใหญ่ (S-M-L)  กระบวนการพัฒนาเครือข่าย การจัดประชุมผู้ปกครอง ตัวอย่างแบบสำรวจความต้องการของผู้ปกครอง วิธีการปลุกพลังเครือข่าย
          แบบ AIC  แบบกลุ่มช่วยเหลือเกื้อกูล  (Self  Help Group)  โดยมีขั้นตอนอย่างละเอียด  เป็นหนังสือที่มีตัวอย่างและวิธีการที่ชัดเจน  สามารถนำไปใช้ได้จริง พร้อมวิธีการจัดกิจกรรมสร้างทีมอย่างละเอียด ตัวอย่างการจัดประชุมของโรงเรียนต่างๆที่ได้ผล  ข้อมูล ของพัฒนาการทางสังคมแต่ละช่วงวัยของลูกตั้งแต่วัยอนุบาลจนถึงวัยมัธยมที่พ่อ แม่ควรเข้าใจ และความคิดเห็นที่มีสาระน่าสนใจของผู้ปกครองจิตอาสา
          หนังสือเล่มนี้ ไม่ได้วางจำหน่าย หากโรงเรียนหรือเครือข่ายผู้ปกครองสถานศึกษาหรือผู้สนใจต้องการ เขียนจดหมายมาขอหนังสือเล่มนี้พร้อมแนบแสตมป์ค่าจัดส่ง 35 บาท มาที่มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว  เลขที่  192  ถนนเทศบาลนิมิตเหนือ  ซอย 8  ประชานิเวศน์ 1 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์  0-2954-2346  หรือสนใจดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ www.familynetwork.or.th<

มีกิจกรรมวันที่: 
8 กุมภาพันธ์ 2554
แจกฟรี หนังสือโรงเรียนลูก โรงเรียนของเรา‏
  • Login to post comments
  • อ่าน 1 ครั้ง
  • พิมพ์หน้านี้พิมพ์หน้านี้
Skip to Top

ข่าว/กิจกรรม

  • โครงการฟันเทียม รากฟันเทียม
    3 กันยายน 2566
  • ขอเชิญทำบุญสร้างเสริมสุขภาพแก่ประชาชน สมัครสมาชิกอุปถัมภ์ นิตยสารหมอชาวบ้าน
    29 ธันวาคม 2565 ถึง 29 ธันวาคม 2565
  • พลังสร้างสุข ปีใหม่ : ทำอย่างไรด้วยเคล็ดลับง่ายๆ
    18 มกราคม 2563
  • นอน : ดีต่อสุขภาพอย่างไร
    14 ธันวาคม 2562
  • สร้างความสุขและสมองสดใส ได้ด้วยภาพ
    9 พฤศจิกายน 2562

แผนผังเว็บไซต์

  • หน้าแรก
  • ดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง
  • บทความสุขภาพน่ารู้
  • สื่อสุขภาพ
  • คำถามสุขภาพ
  • ข่าวสาร
  • ติดต่อหมอชาวบ้าน
  • ข้อปฏิเสธความรับผิดชอบ

รวมลิงค์เครือข่าย

  • มูลนิธิหมอชาวบ้าน
  • สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน
  • สถาบันโยคะวิชาการ

สื่อสุขภาพ

  • คลิปสุขภาพ
  • หมอชาวบ้านรายเดือน
  • คลินิกรายเดือน
  • จดหมายข่าวย้อนหลัง
  • feed หมอชาวบ้าน
  • facebook หมอชาวบ้าน
  • youtube หมอชาวบ้าน
  • feed หมอชาวบ้าน
  • facebook หมอชาวบ้าน
  • twitter หมอชาวบ้าน
  • youtube หมอชาวบ้าน
สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)< และสถาบัน ChangeFusion< พัฒนาระบบโดย Opendream< สัญญาอนุญาต cc by-nc-sa <