• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

บ้าน สำหรับผู้สูงอายุต้องปลอดภัยอย่างไร ?

เผลอแปล็บเดียวจะสิ้นปี ๒๕๕๒ ในเดือนหน้าแล้ว หมอชาวบ้านขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมรับลมหนาวที่จะมาเยือนนี้...

ชมคลิปใหม่  
 

การจัดบ้านนอกจากเน้นที่ความสะดวกสบายและสวยงามแล้ว บ้านต้องเป็นที่่ที่่ปลอดภัยและโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องคำนึงถึงผู้สูงอายุที่เรารัก ส่วนบ้านปลอดภัยสำหรับผู้สูงวัยเป็นอย่างไร
คลิกเพื่อชม...

ตกขาว เรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงยิ่งต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษ แต่ส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าเกิดจากความไม่สะอาดจึงทำให้เกิดเชื้อราในช่องคลอด และมักจะซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อต่างๆ มาล้างทำความสะอาด ซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน อ่านต่อ...

อาการ “แพ้” ทางผิวหนัง ผื่นคันและลมพิษ

โรคแพ้ เกิดจากอะไร ก็บอกง่ายๆ ว่า เพราะไม่มีภูมิคุ้มกัน คนทั่วไปที่เขาไม่แพ้ เพราะเขามีภูมิคุ้มกัน คนไข้บางคนมักถามว่า โรคนี้คือโรคน้ำเหลืองเสียใช่ไหม จะว่าเช่นนั้นเพื่อให้เข้าใจง่ายก็พอได้เหมือนกัน อ่านต่อ...

โรคปวดศีรษะจากความเครียด

เป็นสาเหตุที่พบได้มากที่สุดของผู้ที่มีอาการปวดศีรษะ มักจะมีอาการปวดศีรษะต่อเนื่องนานเป็นวันๆ จนถึงเป็นสัปดาห์ หรือเป็นแรมเดือน โดยจะปวดพอรำคาญ หรือทำให้รู้สึกไม่สุขสบาย
อ่านต่อ...
ข่าวประชาสัมพันธ์

รู้กัน รู้แก้ โรคเบาหวาน

สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน เชิญผู้สนใจร่วมฟังเสวนาเรื่อง “รู้กัน รู้แก้ โรคเบาหวาน”
อ่านต่อ...

อบรมฟรี สำหรับผู้สูงอายุและผู้ดูแลผู้สูงอายุ

ขอเชิญผู้สูงอายุ สมาชิกในครอบครัว และผู้ดูแลผู้สูงอายุ ร่วมฟังการบรรยาย เรื่อง การออกกำลังกายในผู้สูงวัย โดยผู้เข้ารับการอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อ่านต่อ...

หนังสือชวนอ่าน

วิธีแก้เซ็งสร้างสุข

ในภาวะที่คนไทยจำนวนมากพยายามหาทางขจัดทุกข์เพื่อสร้างสุข หนังสือ วิธีแก้เซ็งสร้างสุข อาจแนะแนวทางหาความสุขง่ายๆ ที่นึกไม่ถึง
เขียนโดย ศ.นพ.ประเวศ วะสี
สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน


๓๖/๖ ถนนประดิพัทธ์   ซอย ๑๐  แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐
โทรศัพท์ ๐ ๒๖๑๘ ๔๗๑๐, ๐ ๒๒๗๘ ๑๖๑๖   โทรสาร ๐ ๒๒๗๑ ๑๘๐๖
www.doctor.or.th        E-mail : [email protected]
ป้ายคำ: