• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

กล้วยบวชชี

กล้วยบวชชี
ขนมหวานที่รู้จักเป็นอย่างดี มีกล้วยน้ำว้าเป็นวัตถุดิบหลัก หรือจะใช้กล้วยไข่ก็ได้ การทำกล้วยบวชชีให้อร่อย กล้วยจะต้องเป็นกล้วยสวน ไม่ฝาด ไม่มีเมล็ด กะทิไม่ควรเคี่ยวจนแตกมัน เมื่อเวลากินจะติดลิ้น ปาก ไม่อร่อยชวนกิน สำหรับการกินขนมหวานจากพืช มีข้อดีกว่าขนมหวานทั่วๆ ไปที่ทำมาจากแป้ง คือ ได้ใยอาหารเพิ่มขึ้นมา (เครดิตภาพ : KanokwanMraz, บูตะ กะ กิมจิ)