ขนมลูกชุบ
ทำจากถั่วเขียวสุก น้ำตาลทราย กะทิ บดรวมกันแล้วนำไปกวนด้วยไฟอ่อนๆ ปั้นเป็นรูปร่างต่างๆ เช่น ผลไม้ สัตว์เล็กสัตว์น้อยตามแต่จินตนาการ จากนั้นนำมาแต่งแต้มสีสันสวยงาม แล้วนำไปชุบวุ้นเป็นที่เย้ายวนนักกินยิ่งนัก โดยเฉพาะเด็กๆ ข้อควรระวังสีที่ใช้ควรเป็นสีผสมอาหารเท่านั้น เป็นไปได้ควรใช้สีธรรมชาติ หากซื้อกินควรเลือกร้านที่ไว้ใจได้ (เครดิตภาพ : ek1234, diyamoto, ไปไหนดี, เจ้าป้านครพิงค์, อุบลธชาติ)
- อ่าน 311 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้