ลูกหว้า : ผลไม้ช่วยยับยั้งมะเร็ง
ผลสุกมีสีม่วงเข้มถึงดำ รสชาติจะออกหวาน มีรสฝาดเล็กน้อย ลูกหว้ามีสารกลุ่มแอนโธไซยานิน (ไซยานิดิน) กรดเอลลาจิก กรดเฟอรูลิก ซึ่งสารกลุ่มนี้จะมีฤทธิ์ต้านสารก่อมะเร็ง ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งลำไส้ มะเร็งช่องปาก และมะเร็งเต้านมได้ (เครดิตภาพ : เกษม ฯ, บ่งบ๊ง, noknoy, แมงปอ13, สมาชิกหมายเลข 875070, bankcnx, pharmacy.mahidol.ac.th)
- อ่าน 446 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้