หลนเต้าเจี้ยว
"หลน" เป็นกับข้าวพื้นเมืองของไทยที่เน้นกะทิ โดยไม่ใส่เครื่องเทศ อยู่ในตระกูลน้ำพริกชนิดหนึ่งเพราะต้องกินกับผัก มีด้วยกันหลายชนิด เช่น ปลาร้าหลน เต้าหู้หลน ปลากุเราหลน ปลาเจ่าหลน ปลาส้มหลน แหนมหลน ไข่เค็มหลน ฯลฯ ผักที่ใช้กินกับหลนที่เข้ากันได้อย่างดีคือ หัวปลี ใบมะกอกอ่อน ผักชี ต้นหอม ถั่วฝักยาว ถั่วพู มะเขือเปราะ มะเขือพวง แตงกวา ฯลฯ รวมทั้งใบไม้อ่อนทุกชนิดที่กินได้ เป็นอาหารสุขภาพ เหมาะกับทุกคน
(เครดิตภาพ : บ่งบ๊ง, สถาบันโภชนาการ, little_angel_com)
รายละเอียด :>> http://bit.ly/1malwtv
- อ่าน 215 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้