• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

ปลา : เมนูลดโคเลสเตอรอล

ปลา : เมนูลดโคเลสเตอรอล
เมื่อเทียบกับเนื้อวัว หมู และไก่แล้ว ปลามีปริมาณโปรตีนสูงกว่า มนุษย์สามารถดูดซึมได้ถึง 96% เนื้อปลามีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม และฟอสฟอรัสมากกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น โดยเฉพาะในปลาทะเลจะมีไอโอดีน เนื้อปลาช่วยลดโคเลสเตอรอล ลดการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ฯลฯ เนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย

(เครดิตภาพ : Fatfooddiet, ดงละดอน, OverEat)