ปลา : เมนูลดโคเลสเตอรอล
เมื่อเทียบกับเนื้อวัว หมู และไก่แล้ว ปลามีปริมาณโปรตีนสูงกว่า มนุษย์สามารถดูดซึมได้ถึง 96% เนื้อปลามีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม และฟอสฟอรัสมากกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น โดยเฉพาะในปลาทะเลจะมีไอโอดีน เนื้อปลาช่วยลดโคเลสเตอรอล ลดการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ฯลฯ เนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย
(เครดิตภาพ : Fatfooddiet, ดงละดอน, OverEat)
- อ่าน 217 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้