ข้าวผัด
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
234
ตุลาคม 2541
ข้าวผัด เมื่อเอ่ยถึงข้าวผัด ทุกท่านต้องรู้จักอาหารจานนี้ดี หลายท่านอาจกินเป็นอาหารกลางวันบ่อยๆ หลายท่านอาจจะไม่ชอบ เพราะเป็นอาหารค่อนข้างมันไปสักหน่อย ซึ่ง ก็เป็นความจริง ลองมาดูกันว่าการที่ว่ามันไปหรือมีไขมันมากนั้นจะมาจากส่วนประกอบอะไรบ้าง และจะมีมากน้อยเท่าใด โดยทั่วไปส่วนประกอบของข้าวผัด ๑ จาน จะมีข้าวสวย เนื้อหมู ไข่ กระเทียม หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี น้ำมันที่ใช้ผัด ...