ฟักทอง
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
209
ตุลาคม 2539
ฟักทองสังขยาเครื่องปรุงไข่ไก่14 ฟอง , หัวกะทิ1/2 กิโลกรัม , น้ำตาลปีบ1 กิโลกรัม , ฟักทองขนาดย่อม3 ลูก , ใบตองแห้งเล็กน้อย , ฝอยทองสำหรับโรยหน้าเล็กน้อยวิธีทำ1.นำฟักทองล้างเปลือกนอกให้สะอาด แล้วเจาะตรงกลาง ควักไส้ฟักทองและเมล็ดออกให้หมดทั้ง3 ลูก ฝาที่เจาะเก็บไว้ด้วย จากนั้นนำมาล้างให้สะอาด ...
-
นิตยสารหมอชาวบ้าน
209
กันยายน 2539
ฟักทอง : สุดยอดผักผลโตแต่โบราณ…คนชั้นต่ำอึดอยู่อึดกิน บนดินแดนอีสานอดอยากเก็บหมากไม้ หมากอึ หมากแตง เอามาแกงกินแลงต่างข้าว… บทเพลงที่ยกมาข้างบนนี้ เป็นเนื้อร้องท่อนหนึ่งของเพลงชื่อ ...