• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

การแก้ไขการหลั่งเร็ว

การแก้ไขการหลั่งเร็ว


ถาม :  อภิรักษ์/ตรัง
ขอเรียนปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับเรื่องเพศ ผมอายุ ๒๘ ปี เวาลามีเพศสัมพันธ์ ผลจะหลั่งเร็วกว่าที่ควรจะเป็น อาการแบบนี้ควรจะแก็ไขอย่างไรครับ ขอขยายความอีกนิดครับว่า ผมมีอาการแบบนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เริ่มมีเพศสัมพันธ์ก็จะเป็นแบบนี้มาตลอดเลยครับ การออกกำลังกายก็มีบ้าง แต่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ เพราะต้องทำงาน การพักผ่อนก็อาจนอนดึกบ้าง (ถึงจุดสุดยอด แต่เร็วเกินไป) ผมเป็นชายเต็มร้อยนะครับ ไม่ได้เป็นเกย์หรือตุ๊ด
ขอความกรุณาคุณหมอช่วยแนะนำและไขข้อข้องใจให้ผมด้วยนะครับ
 

ตอบ : นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์
การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้สุขภาพแข็งแรง น้ำอดน้ำทนในการหลั่งก็จะดีขึ้น การนอนแต่หัวค่ำและพักผ่อนพอเพียง หาทางคลายเครียดก็มีส่วนช่วยยืดเวลาในการหลั่งออกไปได้ไม่มากก็น้อย

ส่วนวิธีการที่แนะนำ ก็คือ ให้ฝึกโดยการช่วยตัวเองพอใกล้จะหลั่งให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้บีบบริเวณคอคอดส่วนปลายอวัยวะเพศอย่างแรงจนหยุดการหลั่ง จากนั้นจึงทำการช่วยตัวเองใหม่ พอจะหลั่งก็บีบให้หยุดหลั่ง ทำการฝึกฝนจนสามารถกลั้นได้ ๑๐ นาที ทุกครั้ง ก็จะเป็นอันว่าจบวิทยายุทธ์เริ่มไปปฏิบัติการได้ อีกวิธีหนึ่งก็คือ ให้ช่วยตัวเองให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยไปมีเพศสัมพันธ์ แบบนี้ก็สามารถที่จะยืดเวลาในการหลั่งออกไปได้ ไม่มากก็น้อย แต่ปัญหาของการหลั่งเร็วเป็นปัญหาของลูกผู้ชายที่แก็ไขยากจริงๆ น่าเห็นใจคุณเหมือนกัน