• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

มีเพศสัมพันธ์กับชายอายุอ่อนกว่า

มีเพศสัมพันธ์กับชายอายุอ่อนกว่า

สมศรี/จันทบุรี : ผู้ถาม
ดิฉันอายุ ๖๕ ปี ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาประมาณ ๒๐ ปีแล้ว เมื่อ ต้นปีที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์กับชายอายุ ๒๗ ปี ขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์ดิฉันรู้สึกเจ็บ และมีเลือดออกมาก เราต้องหยุดกิจกรรมกันทั้งๆ ที่ทั้งสองฝ่ายยังมีความต้องการอยู่
ดิฉันไปหาหมอแผนกสูตินรีเวช จึงพบว่าแผลที่เกิดการฉีกขาดอยู่บริเวณลึกเข้าไปในช่องคลอด แต่แผลไม่ลึกมาก คุณหมอได้ให้ยามากิน และบอกว่าให้ใช้ครีมช่วย แต่ก็ไม่ได้ให้ครีมมา
หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ดิฉันได้ขอร้องให้ฝ่ายชายแยกบ้านกันอยู่ไปก่อน จนถึงตอนนี้เข้าเดือน ที่ ๓ เรายังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลย สำหรับดิฉันก็คิดอยากจะเลิกกับเขา ไปเลย อยู่คนเดียวดังเช่นแต่ก่อน แต่มันมีความรู้สึกว่าดิฉันรักเขามาก อยากอยู่ใกล้ชิดเขา ถ้ากลับมาอยู่ด้วย กัน ดิฉันก็กลัวว่าต้องมีเพศสัมพันธ์กันอีก และกลัวเลือดจะออกอีก
ดิฉันรบกวนให้คุณหมอช่วยให้ คำแนะนำว่าควรจะทำอย่างไรดีคะ
๑. หญิงอายุ ๖๕ ปี จะมีเพศสัมพันธ์กับชายอายุ ๒๗ ปีได้หรือไม่
๒. ดิฉันมีอายุ ๖๕ ปี แล้ว ทำ ไมยังมีความต้องการทางเพศอยู่
๓. ดิฉันควรจะเลิกกับเขาไปเลยดีไหม
๔. ทำอย่างไรฝ่ายหญิงซึ่งมีอายุ มากแล้วจะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ให้เกิดการฉีกขาด และสามารถร่วมกัน ได้นานจนเป็นที่พอใจ  
                                                             
นพ.พันธ์ศักดิ์  ศุกระฤกษ์  : ผู้ตอบ

เรื่องของรักต่างวัยบางครั้งเพศ สัมพันธ์ก็มีปัญหาเหมือนกันดังเช่นที่บรรยายมา อย่างไรก็ตาม การมีความสัมพันธ์ทางเพศกับผู้ชายที่รัก กันก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาและเป็นธรรมชาติของความต้องการที่จะเป็น ของกันและกัน ซึ่งอายุไม่ได้เป็น อุปสรรคแต่ประการใด ถ้ารู้จักดูแลสุขภาพ และการที่ผู้ชายอายุน้อยกว่า ยังมีอารมณ์กับผู้หญิงที่อายุมากกว่า ก็แสดงว่าเขาน่าจะรักและพึงพอใจอยู่ เช่นกันจึงเกิดอารมณ์เพศและความ ต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว
๑. คุณสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์กับเขาได้แน่นอน ปัญหาเพียงว่า ช่องคลอดของคุณแห้งขาดน้ำหล่อลื่น และผนังของช่องคลอดบางเนื่องจาก ขาดฮอร์โมนเพศหญิงอันเป็นผลมาจากที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนและ รังไข่หยุดทำงาน ที่จริงเรื่องนี้แก้ไขไม่ยากถ้าคุณต้องการ เพียงแต่ไปพบ สูตินรีแพทย์ที่มีความชำนาญในการ ดูแลผู้หญิงวัยทอง ก็จะได้รับฮอร์โมน เพศหญิงมาใช้ไม่ว่าจะเป็นชนิดกินหรือครีมทาช่องคลอด ก็ล้วนแล้วแต่ สามารถทำให้ช่องคลอดของคุณหนา นุ่ม ชุ่มชื้น กลับมาใหม่ และสามารถ มีเพศสัมพันธ์ได้เป็นปกติอย่างสุขสม และไม่เจ็บ
๒. ความต้องการทางเพศเป็น ความต้องการตามธรรมชาติของปุถุชน คนธรรมดา อายุเท่าใดก็มีความต้อง การทางเพศได้ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่ ประการใดเลย
๓. คุณคงจะต้องตอบตนเองว่า คุณรักเขามากขนาดไหน และแน่ใจไหมว่าเขาจะรักคุณตลอดไป เพราะ คุณต้องเป็นผู้รับผลจากการตัดสินใจ นั้นๆ รวมทั้งต้องทำใจว่าในอายุที่เป็น อยู่ ซึ่งก็มีชีวิตตามปกติอยู่แล้ว ถ้ามีใครอีกสักคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตจะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นกว่าเดิมไหม และ ถ้าในอนาคตซึ่งก็รู้ๆ อยู่ว่าไม่มีอะไร แน่นอน สมมุติว่าเขาต้องเลิกราจาก คุณไปจะช้ำใจมากจนชีวิตไม่เป็นสุข ไหม ชั่งใจข้อดีข้อด้อยแล้วค่อยๆ ตัดสินใจก็ได้
๔. ออกกายบริหารกล้ามเนื้อของช่องคลอดโดยการขมิบก้นนานครั้งละ ๑๐ วินาที ให้ได้วันละ ๕๐-๑๐๐ ครั้ง ใช้ครีมฮอร์โมนทาภายใน ช่องคลอดเป็นประจำสม่ำเสมอ รวม ทั้งรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ควรเลือก ท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ที่คุณเป็นฝ่าย อยู่ด้านบนก่อนจะได้ควบคุมการเคลื่อน ไหวของอวัยวะส่วนนั้นของเขาภายใน ส่วนสงวนของคุณได้อย่างนุ่มนวลใน ระยะแรก จนสอดประสานกันดี แล้ว ค่อยปรับเปลี่ยนท่วงท่าลีลาพิศวาสเป็นแบบอื่น ที่สำคัญก็คือต้องสนุกและพึงพอใจที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนจึงจะทำได้ เพราะฉะนั้น เตรียมใจให้ พร้อมก่อนจึงค่อยเตรียมร่างกายไว้รับกับการมีเพศสัมพันธ์