• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

สารเสริมสร้างพลัง

สารเสริมสร้างพลังเพศมาจากคำในภาษาอังกฤษว่า Aphrodisiac= อะโพร ดิสิแอค เป็นคำที่มาจากคำว่า Aphrodite อะโพรไดท์ เป็น เทพธิดาแห่งความรักแห่งเทพนิยายกรักโบราณ ซึ่งตรงกับเทพวีนัสตามตำราของโรมันนั้นเอง หลายต่อหลายผู้รู้เชื่อกันว่าชาวโรมันลอกลียนมาจากกรีก แต่ทำไมเทพวีนัสกลับดังกว่าก็ไม่ทราบได้

เทพอะโพรไดท์ที่เป็นเทพธิดา แห่งความรักตามตำนาน ของกรีกนั้นถือกำเนิดมาจากพรายน้ำในท้องทะเล ดังนั้นจึงมีความเชื่อแต่โบราณแล้วว่าอาหารทะเลเป็นอาหารที่บำรุงพลังเพศ...โดยเฉพาะหอยนางรมนั้นกล่าวได้ว่าหลายต่อหลายคนเชื่อว่าเป็นยาบำรุงพลังเพศที่ดีที่สุด
หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่ได้กินหอยนางรมสดๆไม่ว่าจะแค่บีบมะนาวลงไปหรือจะผสมด้วยหอมแดงทอด ยอดกระถินและกระเทียมโทนก็ตาม ดูจะฟิตขึ้นมาทันทีทันใด แต่นั่นไม่ใช่ฤทธิ์ของหอยนางรมหรอกครับ เป็นความเชื่อมั้นมากกว่าว่าจะได้ผล

กล่าวกันว่า สารเสริมพลังเพศทั้งหลายนั้นแค่เชื่อว่าจะทำงานได้ผลมันก็ได้ผลไปอย่างน้อยร้อยละ 50 แล้ว โดยที่ไม่รู้ว่าสารเสริมพลังเพศดังกล่าวออกฤทธิ์จริงหรือเปล่า ด็อกเตอร์รูช ปรมาจารย์ทางเพศชื่อดังกล่าวว่า “อะโพรดิสิแอค” ที่แรงที่สุดนั้นอยู่ระหว่างหูสองข้างของคนเรา ก็คือสมองและความคิดของเรานั้นเอง

แต่อาหารทะเลนั้นอาจเป็นแหล่งของแร่ธาตุสังกะสีที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดเมื่อเทียบกับอาหารชนิดอื่น โดยเฉพาะหอยทั้งหลายจะมีแร่ธาตุสังกะสีมากที่สุดเมื่อเทียบกับน้ำหนัก แน่นอนว่าหอยนางรมเป็นหอยที่มีแร่ธาตุสังกะสีสูงสุดเช่นกัน

แร่ธาตุสังกะสีมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน และยังเป็นส่วนสำคัญในการเจริญของเซลเนื้อเยื่อต่างๆให้แข็งแรงสมบูรณ์ การได้รับแร่ธาตุสังกะสีให้เพียงพอในชีวิตประจำวันจะทำให้มีการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้พอเพียงกับความต้องการของร่างกาย และแน่นอนว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรนเป็นฮอร์โมนของพลังเพศและความนึกคิดทางเพศจึงเป็นสารเสริมพลังเพศที่แท้จริง!