• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

อวัยวะเพศงอเวลาแข็งตัว

อวัยวะเพศงอเวลาแข็งตัว

1. ผมอายุได้ 39 ปีน้ำหนัก 57 ก.ก. ความสูงประมาณ 180 ซ.ม. ทำไมผมออกกำลังมากอย่างคนอื่นไม่ค่อยได้ คือ เวลาเช้าผมอยากบริหารร่างกาย ผมตื่นตี 5 ครึ่ง ทุกเช้าผมก็วิ่งระยะทางแค่ 60-70 เมตร วิ่งไปวิ่งมาสัก 2-3 รอบก็รู้สึกหอบและผมก็หยุดพักประเดี๋ยวก็อาบน้ำรู้สึกว่าสดชื่น แต่พอทำหลายครั้งหรือประมาณ 1 อาทิตย์ ก็มีอาการ คือ มีตุ่มขาวๆ ขึ้นที่ปาก ผนังปาก หรือแถวๆ ลิ้น เรียกว่า รอบๆ ข้าง เป็นแบบคนร้อนใน มีอาการปวดมากและทำให้ไม่สบาย ผมก็คิดว่าคงไม่เกี่ยว พอหายผมทำใหม่อีกก็เป็นอีก แม้แต่จะทำแต่เช้าพอตื่นขึ้นมาเอามือเท้าเอวหมุนซ้ายขวา 2-3 ครั้ง ก็เป็น ผมจึงไม่กล้าทำอะไรเลย

2. เวลาผมสะบัดศีรษะไปสะบัดมาเบาๆ ก็ทำให้เวียนศีรษะและปวดด้วย ทำไมผมนั่งยองๆ เมื่อลุกขึ้น หน้าจะมืดและเวียนศีรษะ เป็นบ่อยและเป็นมานานแล้วด้วย

3. ที่ปากผมที่ใต้ลิ้นเรียกว่าทั่วปาก ชอบเป็นตุ่มขาวๆ และเจ็บมาก และที่เพดานบนปาก คุณคงเข้าใจนะครับ ชอบคันด้วยทั้งที่ผมไม่ชอบกินของเผ็ดและของร้อนให้คุณหมอช่วยตอบด้วย

4. ผมมีอวัยวะสืบพันธุ์งอ คือ งอลง เมื่อเวลาแข็งตัว คล้ายๆ กล้วยหอม เวลาจะร่วมเพศต้องยกขาฝ่ายตรงข้ามถึงจะเข้าได้ ถ้าไม่ยกก็เข้าไม่ได้ คุณหมอคงนึกภาพออก ผมจึงอยากถามว่าผมจะสามารถมีลูกได้หรือไม่ หมายถึง ท่าธรรมดา คือ ท่ายกขาแต่เข้าได้ดี ผมอยากให้คุณหมอแนะนำว่าท่าไหนดีที่สุดที่จะทำให้มีลูกเร็วเพราะผมแต่งงานตั้ง 2 เดือนกว่า เมียยังไม่ท้องเลย

5. เมียผมประจำเดือนมาไม่ตรงเกี่ยวกับอะไรครับ คือ ก่อนที่ยังไม่ได้แต่งงานนั้นประจำเดือนมาตรง ประมาณ วันที่ 27 ของเดือน พอแต่งงานแล้วประจำเดือนก็เลื่อนมาเร็วขึ้น คือ มาวันที่ 20 เร็วกว่า 7 วัน พอเดือนที่สองก็มาวันที่ 12 พอเดือนที่สาม ก็มาวันที่ 12 อีก ผมเพิ่งแต่งงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. 22 นี่เอง

6. ขอย้อนกลับมาเรื่องอวัยวะสืบพันธุ์ของผมอีกครั้ง ทำไมถึงงอ คือ เพื่อนผมไม่เห็นเหมือนของผมเลย คุณหมอว่าผิดปกติไหมครับ ที่งอนี่เกิดจากอะไรครับ เมื่อตอนหนุ่มๆ ผมชอบสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง บ่อยมาก บางทีวันละ 3 ครั้ง เครื่องของผมรู้สึกว่าใหญ่กว่าของเพื่อนทุกคนและยาวด้วย แต่เสียที่มันงอ ผมจึงกลัวว่าผมจะไม่สามารถมีลูกเพราะผมนึกภาพแล้วน้ำเชื้ออาจจะเข้าไม่ถึงรังไข่ ผมจึงเรียนถามคุรหมอและอยากให้คุณหมอแนะนำวิธีและท่าที่ดีที่สุด ผมอยากมีลูกเร็วๆ ครับ ผมขอรบกวนคุณหมอเท่านี้แหละครับ

ชาวยานนาวา / กรุงเทพฯ

ตอบ

1. การออกกำลังกายของคุณ คงจะเป็นแบบไม่ค่อยสม่ำเสมอ และไม่ค่อยไม่ค่อยไป คือ เริ่มเพียงน้อยก่อนแล้วค่อยเพิ่มขึ้นทีละนิดๆ จึงทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนอย่างต่างๆ

2. การสะบัดศีรษะบ่อยๆ อาจจะทำให้กระดูกคอเสื่อมเร็วกว่าปกติ ทำให้เส้นประสาทคอถูกกด เกิดอาการปวดเสียวแถวไหล่และแขนได้ ส่วนอาการวิงเวียนศีรษะเวลาสะบัดศีรษะไปมา คนปกติทั่วไปก็จะเกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้เช่นกันเดียวกัน ส่วนอาการหน้ามืดและเวียนศีรษะเวลาเปลี่ยนจากท่านั่งยองๆ เป็นท่ายืนจะแก้ไขได้โดยอย่านั่งยองๆ นานเกินไป และเวลาจะลุกขึ้นยืนก็ให้ยืนขึ้นช้าๆ หรือขยับขาให้เลือดลมเดินเสียก่อน แล้วจึงลุกขึ้นยืน ก็จะไม่หน้ามืดหรือวิงเวียนศีรษะอีก

3. ตุ่มและแผลตื้นๆ ที่เจ็บมากในปาก เกิดจากเชื้อไวรัส ซึ่งจะทำอันตรายแก่ปากของเรา เมื่อร่างกายของเรามีความต้านทานต่ำ เช่น ร่างกายอ่อนแอ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ท้องผูก ออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ ในช่วงที่ออกกำลังกายจะทำให้ต้านทานของร่างกายต่ำลง

4. เรื่องอวัยวะเพศงอนั้นไม่มีความสำคัญอะไร ตราบใดที่คุณยังมีความสุขกับมันได้ มันก็เหมือนหน้าตาของคนเรานี่แหละ จะให้เหมือนกันทุกคนย่อมเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณเลิกห่วงกังวลกับมันเสีย คุณก็จะมีความสุข และทำให้ภรรยาของคุณมีความสุขด้วย ส่วนเรื่องการตั้งท้องนั้นไม่เกี่ยวกับการงอ หรือไม่งอของอวัยวะของคุณเลย คุณควรงดร่วมเพศประมาณ 7 วัน หลังจากที่ภรรยาคุณหมดประจำเดือน เพื่อให้น้ำเชื้อของคุณเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก แล้วจึงร่วมเพศในวันที่ไข่ตก คือ ประมาณ 12-16 วัน หลังจากเริ่มมีประจำเดือน และในขณะที่คุณร่วมเพศตอนที่คุณใกล้หลั่งน้ำเชื้อ ให้สอดอวัยวะเพศของคุณให้ลึกเข้าไปจนเต็มที่ คุณก็จะมีลูกได้ง่ายขึ้น

5. ประจำเดือนของภรรยาคุณมาเร็วบ้างช้าบ้างเล็กน้อย ไม่ควรจะไปกังวลมาก เพราะประจำเดือนของสตรีอาจจะเปลี่ยนแปลงได้บ้าง เมื่อมีเหตุการณ์อะไรมากระทบกระเทือนจิตใจ หรืออื่นๆ

6. เหมือนกับข้อ 4

นพ.สันต์  หัตถีรัตน์