• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

สุกี้หม้อไฟ

สุกี้หม้อไฟ

 

เครื่องปรุง

  • เตรียมผักสด ตามชอบใจ เช่น ผักบุ้ง ผักกาดขาว ผักปวยเล้ง เห็ดต่างๆ ขึ้นฉ่าย ผักชี
  • เครื่องสุกี้เจ เช่น ปลาหมึก ลูกชิ้น กุ้ง ลูกชิ้นปลา หมูยอ ลูกชิ้นเห็ดหอม เต้าหู้ขาว ลูกชิ้นสาหร่าย
  • วุ้นเส้น

น้ำซุป

  • ฟักอ่อน กะหล่ำปลี เห็ด ข้าวโพดทั้งฝัก (หรือซางข้าวโพดก็ได้) หั่นเป็นท่อนๆ รากผักชีบุบ เกลือนิดหน่อย

น้ำจิ้มสุกี้

  • น้ำเต้าหู้ยี้ ถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนู บีบมะนาวลงไปในเครื่อปั่น โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วบุบหยาบ น้ำมันงานิดหน่อย (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้)

 

ข้อมูลสื่อ

248-011
นิตยสารหมอชาวบ้าน 248
ธันวาคม 2542
เข้าครัว
ธรรมานามัย