• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

สูงสุด...สู่สามัญ

ในระหว่างวันที่ 24 ถึง 28 มิถุนายน พ.ศ. 2544 ได้มีการประชุมเพศศาสตร์ศึกษานานาชาติ โดยใช้สโลแกนของการประชุมว่า BACK TO THE FUTURE หรือน่าจะแปลว่า เจาะเวลาสู่อนาคต แต่เรื่องราวที่พูดนั้นน่าจะเป็น BACK TO THE BASIC หรือสูงสุดคืนสู่สามัญตามสำนวนของปรมาจารย์หนังสือกำลังภายในจีน คือ โกวเล้ง มากกว่า

เป็นการนำเอาปัญหาพื้นฐานของชายหญิงมาพูดจากัน...และหาทางแก้ไขเพื่อให้สมกับที่ทุกคนพูดกันว่า ทุกปัญหาย่อมมีทางออก และผู้รู้ย่อมพยายามมองหาทางออกในทุกปัญหา
ปัญหาพื้นฐานของผู้ชายก็คือ การเกิดการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและการหลั่งเร็ว ที่ชาวบ้านมักจะพูดกันว่า นกเขาไม่ยอมขัน หรือขันไม่เป็นเพลงและขันไม่เท่าไรก็คอพับคออ่อนเสียก่อน...นี่แหละครับปัญหาใหญ่ของชายชาตรี

และในการประชุมดังกล่าวก็มีตัวยาที่จะมาแก้ไขการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายอย่างน้อย 5 ชนิด รวมทั้งยาแก้การหลั่งเร็ว 1 ถึง 2 ชนิด ทีเดียว เรียกว่า อนาคตนี้มีความหวัง...รอหน่อยนะครับ จะกินของอร่อยต้องใจเย็นๆ

ส่วนปัญหาทางเพศในผู้หญิงที่ได้รับการอภิปรายอย่างกว้างขวางก็คือการบกพร่องทางเพศ อันได้แก่ การไม่มีอารมณ์เพศ การไปไม่ถึงจุดสุดยอด รวมทั้งการเจ็บปวดเวลามีเพศสัมพันธ์และการกลัวการมีเพศสัมพันธ์ ปัญหาต่างๆดังกล่าวมาล้วนแล้วแต่ทำให้ คุณภาพชีวิตของคุณผู้หญิงต้องลดน้อยถอยลงไปไม่มากก็น้อย แถมบางครั้งยังทำให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตคู่อีกด้วย

เชื่อไหมว่า ผู้หญิงนั้นอารมณ์เป็นใหญ่ เมื่อหมดอารมณ์ กลัวเจ็บ เครียด วิตกกังวลในเรื่องงานหรือครอบครัว จะทำให้พวกเธอเบื่อหน่ายในการมีเพศสัมพันธ์ หรือมีสัมพันธ์สวาทกับเขาคนนั้นไปแกนๆ โดยไม่สุขสม รวมทั้งหลายรายปฏิเสธการร่วมรักกับคู่ชีวิต
แต่ปัญหาเหล่านี้มีคำตอบ...ที่ต้องรอ...อีกไม่นาน

ข้อมูลสื่อ

268-003
นิตยสารหมอชาวบ้าน 268
สิงหาคม 2544
นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์