ราดหน้ามังสวิรัติ
เครื่องปรุง
- -ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
- - ผักคะน้า
- - ข้าวโพดอ่อน
- - เห็ดฟาง
- - เห็ดหอม (แช่น้ำ+หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
- - แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามยาว
- - เต้าเจี๊ยว ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
- - น้ำตาลทรายเล็กน้อย
- - น้ำซุปผักหรือน้ำธรรมดา แป้งมัน
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (ไม่ต้องมาก) เมื่อน้ำมันร้อนเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัด เหยาะซีอิ๊วดำลงไปพอประมาณคลุกเคล้าให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จาน
2. เติมน้ำมันพืชใส่กระทะลงไปเล็กน้อย ใส่เต้าเจี๊ยวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัด แล้วเอาผักทั้งหมดใส่ลงไปผัดสักครู่แล้วเติมน้ำซุปลงไป เติมเครื่องปรุงชิมรสตามชอบ เสร็จแล้วละลายแป้งมันลงไปคนให้ทั่ว เมื่อเดือดแล้วยกลงราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้
หมายเหตุ : แป้งมันต้องค่อยๆเติมขณะที่น้ำกำลังเดือด ดูอย่าให้เหนียวเกินไป
ขอขอบคุณ ร้านครัวเจ
สี่แยกสะพานควาย
*******************************************
- อ่าน 3,304 ครั้ง
- พิมพ์หน้านี้