• ขนาดตัวอักษร  Normal size text | Increase text size by 10% | Increase text size by 20% | Increase text size by 30%

ราดหน้ามังสวิรัติ

ราดหน้ามังสวิรัติ

                                

                         เครื่องปรุง

  •                    -ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
  •                   - ผักคะน้า
  •                   - ข้าวโพดอ่อน
  •                   - เห็ดฟาง
  •                   - เห็ดหอม (แช่น้ำ+หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
  •                   - แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามยาว
  •                   - เต้าเจี๊ยว ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ
  •                   - น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  •                   - น้ำซุปผักหรือน้ำธรรมดา แป้งมัน

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (ไม่ต้องมาก) เมื่อน้ำมันร้อนเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัด เหยาะซีอิ๊วดำลงไปพอประมาณคลุกเคล้าให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จาน
2. เติมน้ำมันพืชใส่กระทะลงไปเล็กน้อย ใส่เต้าเจี๊ยวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัด แล้วเอาผักทั้งหมดใส่ลงไปผัดสักครู่แล้วเติมน้ำซุปลงไป เติมเครื่องปรุงชิมรสตามชอบ เสร็จแล้วละลายแป้งมันลงไปคนให้ทั่ว เมื่อเดือดแล้วยกลงราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้
หมายเหตุ : แป้งมันต้องค่อยๆเติมขณะที่น้ำกำลังเดือด ดูอย่าให้เหนียวเกินไป

                                   

ขอขอบคุณ ร้านครัวเจ
สี่แยกสะพานควาย

                                              *******************************************

 

 

ข้อมูลสื่อ

210-017
นิตยสารหมอชาวบ้าน 210
ตุลาคม 2539
เข้าครัว
นาตยา